Tài khoản

Giảm thiểu rủi ro rình rập xung quanh bạn bằng hệ thống báo động thông minh

10-05-2016, 9:53 am

Xã hội phát triển hội nhập nhanh chóng – đời sống người dân ngày 1 tăng cao kéo theo là. Nỗi lo về bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân càng được quan tâm hơn. Hàng năm hàng ngàn nhà xưởng, nhà ở bị thiêu rụi do hỏa họa, đặc biệt trong thời gian gần đây, nhiều vụ trộm bẻ khóa đột nhập vào nhà, trộm cắp tài sản bằng những thủ đoạn táo tợn, liều lĩnh gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra khiến xã hội lo lắng.
Hơn thế nữa nhiều khi công việc bận rộn khiến bạn thường xuyên phải vắng nhà, phần lớn thời gian dành ở nơi làm việc, hoặc những chuyến công tác xa. Các văn phòng cũng chỉ có nhân viên ban ngày đối với các công ty lớn ban đêm sẽ có bảo vệ trông còn đối với các văn phòng – công ty vừa và nhỏ thì không có. Với điều kiện vắng người và ban đêm khi mọi người đều ngủ say là cơ hội để những tên trộm đột nhập vào gia đình, công ty bạn, lấy đi những tài sản có giá trị mà bạn không thể lường trước được.
Những ai trong hoàn cảnh cấp bách trên chắc hản đã đưa ra các biện pháp lắp đặt thiết bị báo trộm, nhưng nếu chỉ là các biện pháp thông thường thì không thể đảm bảo và phòng trừ được hết các hậu quả mà rủi ro đem lại.

Sau đây chúng tôi xin dưa ra một hệ thống báo trộm thông minh có thể làm hài lòng các bạn.


Hệ thống báo động chống trộm này có thể:

 • Cảnh báo sự xâm nhập của kẻ trộm từ bên ngoài nhờ hệ thống cảm biến (cảm biến chuyển động,cảm biến từ,…) được đặt ở cửa ra vào, cửa sổ, hành lang hoặc xung quanh căn nhà. 
 • Cảnh báo khi có cháy hay có khói xảy ra trong ngôi nhà nhờ các cảm biến khói,cảm biến nhiệt. 
 • Tự động quay số đến các số điện thoại, đã được cài đặt trước những bản tin khẩn, tới cảnh sát,cứu thương,cứu hỏa,số gia đình,bạn bè…trong những trường hợp có đôt nhập hoặc biến động 

Hệ thống chống trộm gia đình thông thường bao gồm:

 

 • Trung tâm báo động : Thường được đặt ở những nơi kín đáo – khu vực trung tâm có thể kết nối đến các thiết bị phụ kiện 1 cách dễ dàng, có tính năng chính dùng để lập trình, điều khiển hoạt động của toàn hệ thống như nhận và xử lý các tín hiệu từ các cảm biến, đưa ra báo động chống trộm tức thời ra loa, còi, thiết lập các chế độ hoạt động cho từng khu vực,…
 • Các loại cảm biến(Sensor): có chức năng phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép, phát hiện khói, dò gas,kính vỡ,… Khi phát hiện thấy có các hiện tượng bất thường, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ trung tâm, tủ trung tâm sẽ báo động bằng còi hú,loa,đèn chớp, đồng thời thông báo đến các số điện thoại được cài đặt trước có thể là gửi tin nhắn, gọi điện… Về cơ bản hệ thống thường có các loại cảm biến sau:
 1. Cảm biến chuyển động: có tác dụng phát hiện chuyển động,sự đột nhập của kẻ trộm từ bên ngoài.Các cảm biến thường được lắp đặt ở cửa ra vào,phòng khách,các phòng ngủ…
 2. Cảm biến từ: có tác dụng phát hiện các trường hợp cửa bị phá,bị bẻ khóa hay sự đột nhập của kẻ trộm qua cửa.Cảm biến từ thường được lắp ở cửa ra vào,cửa sổ.
 3. Cảm biến vùng: thường được lắp ở xung quanh căn nhà.Có nhiệm vụ cảnh báo khi có kẻ trộm đột nhập bên ngoài căn nhà.
 4. Cảm biến khói: thường được lắp đặt trong bếp,các phòng ngủ, những nơi có khả năng xuất hiện khói khi có hoả hoạn, có nhiệm vụ cảnh báo có khói xuất hiện. 
 5. Cảm biến gas: được lắp trong bếp, để phát hiện khi có hiện tượng dò ga hoặc khi nồng độ ga trong bếp vượt quá mức cho phép. Các thiết bị đầu ra báo động thường sử dụng: còi hú,loa,đèn chiếu sáng,đèn chớp,điện thoại…
 • Còi hú,loa: thường được lắp trên trần,hay những góc khuất,một số thì được lắp ngay trong tủ điều khiển trung tâm.Khuyến khích nên sử dụng loại còi hú có âm lượng khoảng 110db,để khi có báo động thì hàng xóm,hay những người trên cùng dãy phố cũng có thể nghe thấy được.
 • Đèn chiếu sáng:được lắp đặt ở hành lang,quanh ngôi nhà.Khi có cảnh báo,ngay lập tức đèn sẽ sáng,báo rằng ở vị trí đó đang có đột nhập.
 • Đèn chớp: Có tác dụng cảnh báo khi có sự đột nhập, thường được phát huy tác dụng vào ban đêm. Khi có cảnh báo,đèn chớp sáng, những người dân xung quanh sẽ dễ dàng xác định được ngôi nhà bị đột nhập.

Tủ trung tâm báo động có thể lắp kèm bàn phím nối dài, có tác dụng hỗ trợ việc thiết lập hoạt động của hệ thống dễ dàng, thuận tiện hơn.
Hiện nay, hệ thống báo động chống trộm có 2 loại chính :
+ Hệ thống báo động nối dây: các thiết bị của hệ thống được kết nối với trung tâm báo động bằng cáp tín hiệu.
+ Hệ thống báo động không dây: các thiết bị của hệ thống được kết nối với trung tâm báo động bằng sóng cao tần.
Tuỳ theo nhu cầu thực tế mà chúng ta lựa chọn loại nối dây hay không dây để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Lắp đặt hệ thống báo trộmbáo động là bạn đã chủ động đề phòng rủi ro cho tài sản và tính mạng của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0936.226.139

Skype: ngocthuy007

Email: idworld.sales@gmail.com

Hot tags:
Nội dung khác:
Sản phẩm bán chạy
  Sản phẩm thanh lý