Tài khoản

Giải pháp lấy dữ liệu chấm công đa điểm qua internet nhanh chóng – hiệu quả.

17-05-2016, 12:06 pm

Chúng ta đã quen với việc chấm công quản lý nhân sự của các doanh nghiệp – chấm công không chỉ quản lý hiệu quả tiết kiệm thời gian mà còn là cả một sự chuyên nghiệp cho xã hội hiện đại. Chấm công trong hệ thống mạng LAN giúp cho các công ty doanh nghiệp tiện lợi và nhanh chóng hơn cho việc quản lý chấm công. Trong mạng lan các máy chấm công được coi như một máy tính và được cấp phát 1 địa chỉ IP riêng để kết nối đến phần mềm, điều này được các công ty quản lý hiệu quả. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn có nhiều chi nhánh nhỏ lẻ, muốn quản lý tập trung tất cả các chi nhánh tịa một địa điểm thì lại là một bài toán khá phức tạp.

 

Có rất nhiều phương án được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này. Có phương án sẽ là cài phần mềm chấm công ở tất cả các địa điểm và lấy dữ liệu báo cáo gửi về địa điểm trung tâm – việc này chia nhỏ để quản lý nhưng sẽ gặp phải những hạn chế nhất định : như việc dữ liệu sẽ không được đảm bảo chính xác tuyêt đối vì có thể các chi nhánh có thể thay đổi thêm dữ liệu bằng tay lên phần mềm. Hoặc việc quản lý sẽ bị chậm vì các chi nhánh không đảm bảo công việc như ở 1 địa điểm.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một giải pháp tổng thể cho việc quản lý chấm công đa chi nhánh sử dụng internet như sau:

Điều kiện cần về cơ sở hạ tầng của các hệ thống có lắp đặt máy chấm công:

 • Có hệ thống mạng lan tại địa điểm lắp đặt máy. Mỗi máy chấm công ở 1 địa điểm được cấp phát một địa chỉ IP
 • Có đường truyền internet nội bộ hoặc có hệ thống tên miền để kết nối giữa các khu vực lắp đặt.
 • Tại địa điểm trung tâm cần 1 máy tính có thể cài được phần mềm chấm công.

Cách thức hoạt động của hệ thống:

 • Ở mỗi địa điểm cần quản lý được lắp đặt 1 máy chấm công và được phân 1 địa chỉ IP để kết nối. Tại moderm mạng ở địa điểm đó – kỹ thuật sẽ làm nhiệm vụ nat port để mở cổng kết nối của của máy chấm công ra mạng internet bên ngoài.
 • Đối với các hệ thống có riêng 1 mạng nội bộ hoặc được cấp hệ thống IP tĩnh thì sẽ được định vị từ phần mềm bằng địa chỉ IP ngoài đó. Đối với các sơ sở không có 2 điều trên sẽ cần định vị kết nối bằng 1 tên miền để tải dữ liệu.
 • Tại địa điểm chính - dùng để quản lý tập trung sẽ được cài một phần mềm chấm công. Phần mềm được khai báo tất cả các máy chấm công từ các chi nhánh, lấy dữ liệu qua tên miền hoặc qua IP.
 • Địa điểm hàng ngày hoặc hàng tháng sẽ được tải về phần mềm trên máy tính để tính toán và xuất ra các báo cáo cho toàn bộ hệ thống

Lưu ý:

 • Các địa điểm lắp đặt nhiều hơn 2 máy chấm công khi nat port sẽ phải đặt cổng port địa phương khác nhau để đảm bảo không bị trùng dữ liệu.
 • Các máy chấm công có thể đồng bộ với nhau nên chỉ cần đăng ký vân tay ở 1 máy chấm công sẽ có thể chấm được trên tất cả các máy chấm công trên máy chấm công khác. Cũng vì thế mà các số ID của nhân viên khi khai báo ở mỗi máy chấm công riêng rẽ sẽ đẳm bảo không được trùng nhau.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0936.226.139

Skype: ngocthuy007

Email: idworld.sales@gmail.com

Hot tags:
Nội dung khác:
Sản phẩm bán chạy
  Sản phẩm thanh lý